Scandal 2: Hào quang trở lại – Ít bất ngờ, đầy ám ảnh

Tôi là một con yếu bóng vía, nhưng cứ thích đâm đầu vào các thể loại khuếch đại cái sự yếu bóng vía đó lên. Hôm 2/9 đi xem Scandal 2 xong về bị ám ảnh, nói ra chỉ sợ thiên hạ cười vào mặt, nhưng thật tình là tôi dễ bị dọa lớm! Vừa khéo, Scandal 2 lại dọa đúng cái tôi sợ nhất từ trước đến nay trong phim ảnh: concept giết người giấu xác.

1/ Nói về tính bất ngờ, Scandal 2 không bằng Scandal 1, có lẽ vì tôi đã quá quen với cách cài cắm tình tiết của Victor Vũ, với cả nhân vật Thanh Yến cũng giống giống nhân vật Kim Hồng trong Quả Tim Máu nên nhìn chung là không mấy bất ngờ lắm. Nhưng vừa may, vì bị ám ảnh bởi người thật việc thật (không như Scandal 1, từ đầu đến cuối toàn chong não ngồi đoán xem vấn đề bùa ngải tâm linh sẽ được giải quyết như nào để qua ải kiểm duyệt), cho nên từ đầu đến cuối toàn bị cuốn theo phim, ngồi sợ thấy mọe, lấy đâu tinh thần đoán điếc các thể loại nữa.

2/ Nói về yếu tố kinh dị, ở Scandal 2 có một cái rất đáng hoan nghênh, nhưng một lần nữa, vừa khéo lại phạm trúng đại kỵ của tôi, đó là không có ma mà vẫn gây ám ảnh. Ma cỏ các thể loại dù có ám ảnh đến đâu đi nữa thì vẫn luôn có một cái gì đó rất là huyền bí và không thật khi lên phim, nhưng vác nguyên cái xác lên thì… ờ, nó khá là thật! Hung thủ giết người giấu xác được hẳn một năm, thậm chí còn sống phây phây vui vẻ, ăn nên làm ra, chả thấy lương tâm cắn rứt mọe gì, cho đến khi xuất hiện một người rất giống nạn nhân, thì các bạn mới thi nhau xoắn quẩy hết lên. Chỗ này khắc họa khá đúng tính chất máu lạnh của mấy tay giết người giấu xác.  À nhân tiện nói vụ máu lạnh, trong bộ ba giấu xác của Scandal 2 có một người máu lạnh thật, một người bị tâm thần phân liệt và một người giả vờ gồng mình máu lạnh. Hay ở chỗ, cả ba người đều đóng rất thực, lột tả rất ấn tượng tính cách nhân vật, không bị trùng lắp tính cách lẫn nhau.

3/ Cá nhân tôi thấy Trang Nhung diễn không hay bằng Vân Trang, mà thật ra vị trí vai diễn cũng đã không tương xứng rồi. Vai Bella nói trắng ra là một vai xác chết trong một bộ phim lấy xác chết làm trung tâm.  Kể từ sau cái đoạn bạn “Bella” sống lại, thấy Trang Nhung diễn hết sức mờ nhạt. Ờ, cũng có thể là do tất cả những người còn lại đã diễn quá tốt nên bạn bị chìm chăng?  Nhân tiện, nói về vai của Kiều Minh Tuấn một chút, mọi người bảo diễn hài không giống Thái Hòa, ờ thì đúng, nhưng không hiểu sao tôi lại thấy có nét giống Trung Dân, không biết có ai thấy giống tôi hơm!  Chi Bảo, Thân Thúy Hà với Kinh Quốc thì thôi khỏi nói rồi, diễn cứ gọi là như đúng rồi ấy!  Xem xong về bị ám ảnh khỏi ngủ luôn,  mà thật ra chủ yếu là do tôi quá yếu bóng vía.

4/ Khách mời lần này xôm tụ quá, thích bộ áo dài của Đinh Ngọc Diệp, thích nhìn Kim Hiền và cực thích bạn nữ nào đó lạ hoắc đóng vai Emma Diễm – tục không chịu nổi!

5/ Bài hát cuối phim của Lê Cát Trọng Lý nghe ám ảnh vãi hồn!

6/ Cái đoạn bùm chíu máy bay đĩa bay các kiểu tràn vào Sài Gòn hài bỏ xừ! Cơ mà có Bình Minh, nhìn cũng thích không thua gì Kim Hiền.

Sài Gòn

3/9/2014

P.S: Không liên quan nhưng mà tháng này có phim “Sát thủ tháng 11” cũng hay lắm. Phim hành động, hình sự, gián điệp, chính trị, đạn bắn vèo vèo với cả trai xinh gái đẹp khoe mông khoe ngực đều đủ cả. Nói chung phim thuộc thể loại đáp ứng được một cơ số nhu cầu khác nhau của các đối tượng khác nhau (ờ, với điều kiện là 16+), muốn bất ngờ có bất ngờ, muốn lắc léo có lắc léo, muốn máu me có máu me, muốn headshot với cả đấm nhau đâm nhau ầm ầm cũng có, muốn trai xinh gái đẹp có trai xinh gái đẹp (bonus thêm vào pha nóng mắt nóng mặt và trần trụi), muốn pha thêm vài đường chính trị thì cũng có chính trị. Tóm lại là phim hơi dài nhưng đáng xem, và có lẽ bị cấm chiếu ở Nga (cái này tôi võ đoán thôi, tại trong tình hình đang căng thẳng các bên như này mà lại đi làm một bộ phim như này thì dễ gây kích động lắm).

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s