Nhật ký EURO 2016 [1]: Đức-Ukraine [12/06/2016]: 2-0

Chào mọi người, chương trình “Lảm nhảm sau trận đấu” đã trở lại và ăn hại hơn, sau hai năm nằm vùng chờ đợi.

Đầu tiên xin được trả lời câu hỏi của Mai muội là, ở Đức mà ngồi trong phòng ru rú một mình xem đá banh thì khác gì xem ở Việt Nam. Vâng, cái khác rõ rệt nhất là múi giờ ạ! Bằng chứng là cậu đã đi ngủ giữa chừng rồi, còn tớ thì không. Ahihi!

Đùa tí cho vui thôi, giờ là thời lượng chính của chương trình. À tí quên, mình fan Đức, cho nên lảm nhảm trên tinh thần fangirl là chính, vậy nên đừng hỏi đến tính khách quan hay hiểu biết chuyên môn gì gì ở đây, mình không dám gánh, hihi.

1/ Biết là trận mở màn, biết là Đức kèo trên, nhưng từ đầu trận không nhìn thấy Schweinie yêu dấu, thật sự có chút hụt hẫng và mang mác buồn.

2/ Đội kèo trên nên đá kiểu trưởng giả không thể tả, kỹ thuật tuy tốt, nhưng chả hiểu sao cứ thấy nó hời hợt thế nào ấy, đặc biệt là hơn nửa đầu hiệp một, nguyên cái góc trái khung thành được giao khoán hết cho Neuer và Boateng, giống như sợ hai bạn chưa đủ dịp show up hết kỹ năng vậy.

3/ Bàn thắng đầu tiên đến từ một tình huống cố định, và mình cực kỳ không thích các tình huống cố định. Nhưng thôi quên đi, giọng điệu kẻ cả này có khi sẽ phải cải biến lại ở mấy vòng sâu hơn.

4/ Ở Đức lúc diễn ra trận đấu là từ 09:00 pm đến 11:00 pm, và nói thiệt là nếu không có nguyên tô dâu tươi bên cạnh thì mình đã ngủ từ cuối hiệp một rồi. Mấy bạn Ukraine tuy đá rất máu, rất nỗ lực cố gắng tìm bàn, nhưng máu thôi chưa đủ cho các bạn, cũng như cho mình. Mà thôi lại quên đi, mấy trận sau lại chả ôm tim cầu cho nó cũng như trận này!

5/ Bạn Müller nay có một pha dễ thương vô cùng, chân đưa lên đầu cúi xuống, trái banh bay tới muốn trúng đâu thì trúng. Não bạn này hoạt động chắc cũng không bình thường đâu.

6/ Sau 10:30 pm, nhờ trời tối hẳn mà cơn buồn ngủ càng dồn dập hơn, đã vậy đường truyền còn bị buffering liên tục, mà mấy bạn Ukraine thì cứ đá kiểu bằng niềm tin ấy, vậy nên mình sém ngáp, sém, cho đến khi Shweinie xuất hiện ở những phút cuối, và xuất hiện theo kiểu “anh muốn ghi bàn, cho anh vào sân!”. Vâng, hai năm rồi không nhìn thấy anh trên sân cỏ, trong màu áo đội tuyển quốc gia, giờ anh lại chọn cách xuất hiện như một siêu anh hùng, anh muốn fangirl xin chết phải hơm anh?

**/ Mọi năm xem đá banh thì ngóng thánh Cương, năm nay thiên lý chi ngoại, lại gặp cơ duyên dạt vô cái page này, mới hay ngoài trời có trời, trên núi có núi, Tạ Biên Cương giờ chắc đành ngồi chờ lá rơi với Bạch Thu Hà rồi.

https://www.facebook.com/UEFA-EURO-2016-Vietnam-10…/timeline

#VìmộtmùaEurokhôngcóthánhCương

Mộc Hân,

Bochum, 00:38, 13/06/2016

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s