Nhật ký EURO 2016 [2]: Bồ Đào Nha – Iceland [14/06/2016]: 1-1

Lời đầu tiên, cho phép em bày tỏ niềm xúc động dâng trào sau một ngày đêm bị lock port internet ở dorm, nay đã có thể quay lại với thế giới văn minh và tiếp tục lảm nhảm sau trận đấu.

Trên tinh thần định kiến bền vững với bạn CR7, hôm nay mình bất chấp hết để cổ vũ cho Iceland là chín[h] và cổ vũ cho CR7 sút hoài không vô là mười. Mấy bạn fan CR7 đừng giận chứ mình không xin lỗi gì đâu, mình bị ghét bạn ấy từ cái nhìn đầu tiên năm 13 tuổi rồi. Sau hơn 95 phút (tính luôn bù giờ) thì ước nguyện thường lệ của mình đã được tác thành, Thor đã độ đội bóng đến từ Bắc Âu cầm hòa thành công cũng như độ cho CR7 đá ra ngoài đến những giây cuối cùng. Kịch tính đến không thể tin được luôn mọi người ạ!

Hết phần mở bài rồi, giờ là phần phát biểu cảm nghĩ!

1/ Mấy ông Iceland đặt tên có vẻ đơn giản, ông nào cũng […]son. Mấy bạn bình loạn trên page livestream mình xem đợt này gọi luôn kiểu Son8, Son1, Son11, … nghe hài chạm trần luôn.

2/ Cũng mấy ông Iceland ấy đi đá banh rồi còn có cả nghề tay trái nữa, luật sư, giáo viên gì từa lưa, thêm ông thủ môn đạo diễn có đánh giá phim trên IMDB luôn, thảo nào vào sân chụp banh như phim. Ông này nên đầu quân về Marvel làm phim Thor để tạ ơn được độ hôm nay.

3/ CR7, vẫn với phong cách vừa màu vừa dẹo, hôm nay có màn kéo quần khoe chân tạo dáng trước khi sút phạt để tạo kịch tính, nhưng kịch tính nhất vẫn ở chỗ sút ra ngoài.

4/ Mấy bạn Iceland làm đủ nghề vậy, không biết một năm bốn mùa thì đá banh được bao nhiêu mùa, ở cái xứ đông về thì vừa lạnh vừa tối nữa, vậy mà trận này thấy đá tốt đến bất ngờ luôn, không phải kiểu chỉ có tinh thần như Ukraine hôm kia, mà kỹ thuật cũng tốt nữa. À, chưa kể rất kiên định, từ đầu đến cuối chơi phòng ngự phản công rất chặt và rất tỉnh, đều đặn lớp lớp đổ bê tông trước khung thành nhưng vẫn tận dụng rất tốt mấy cơ hội hiếm hoi để ghi được một bàn. Một bàn đó quý như vàng, mấy bạn đó chắc cũng biết vậy, nên sau khi gỡ hòa vẫn không hề mảy may sơ suất, không hề bị phấn khích quá mà quên đổ bê tông phần sân nhà, kiên trì giữ tỉ số đến cuối trận luôn. Cái này gọi là biết người biết ta, lấy hòa làm thắng nè.

Tóm lại là bây giờ đã gần 12 giờ đêm ở Đức rồi, nay được thở lại bầu không khí EURO, còn được Thor độ nữa nên dự là sẽ ngủ rất ngon.

Mộc Hân,

Bochum, 23:35, 14/06/2016

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s