Nhật ký EURO 2016 [3]: Đức – Ba Lan [16/06/2016]: 0 – 0

Bóng đá dạo này thật lạ, lạ đến mức không thể hiểu nổi luôn. Lời đầu tiên, xin chia buồn cùng mấy anh em ra đê hôm nay, cái tỉ số 0 – 0 là cái tỉ số mà có nằm mơ một ngàn lần cũng không thể nào lường trước được, kiểu impossible ấy mà nó lại xảy ra. Thực tế đôi khi nó gai góc như vậy đó! *khóc một dòng sông*

Hôm nay trời mưa lất phất, lạnh cũng lất phất, coi như bõ công mình ra ngoài xem đá banh cho có không khí, cuối cùng nhận về cái tỉ số 0 – 0 đối xứng như hai con mắt nhìn chòng chọc vào mình đầy trêu ngươi vậy!

Hôm nay fan Đức thì buồn chắc rồi, còn người Ba Lan chắc tức lắm! Một bên buồn vì tịt ngòi, bên kia tức vì cứ vào vùng cấm đối phương là như bị bỏ bùa vậy.

Nói đến cái sự bỏ bùa, công tâm nhìn nhận là hôm nay Ba Lan chơi rất tốt trên phần lớn mặt sân, phòng thủ kèm người chặt tuyệt đối, có khi hai kèm một luôn, banh ra gần tới biên rồi mà vẫn quyết liệt lao theo, rồi chưa kể tới chuyện ăn thua đủ với Đức trong từng pha phòng ngự – phản công luân phiên. Vâng! Ba Lan thật sự đã chơi rất tốt, chiến thuật rất tốt, nhưng kỳ quặc là, trừ vùng cấm ra! Cứ hễ họ có cơ hội đối mặt một một với thủ môn Neuer, thì kiểu gì cũng không thể khống chế trái banh được, không lao hụt đầu thì cũng trượt té trước khi chân chạm banh. Một hai lần như vậy, người ta có thể nói họ quá vô duyên với bàn thắng, nhưng đến ba bốn lần thì mình xin lạy ạ!

Cũng chẳng khá khẩm gì hơn Ba Lan, mấy ông Đức hôm nay tuy đã có Hummels rồi, nhưng khu vực phòng thủ thì vẫn bền bỉ giao khoán cho Neuer cùng Boateng, hai ông này gặp phải Ba Lan rõ ràng không dễ ăn hiếp như Ukraine, cho nên ông Boateng phải ăn thẻ vàng là điều khó tránh khỏi. Cậu Müller tuy vẫn đá rất tốt, rất linh hoạt, rất nhạy bén, nhưng một mình cậu không thể chấp hết hàng phòng thủ kiểu hai cân một của Ba Lan, mà mấy đồng đội của cậu như Kroos hay Götze thì vẫn đá chán như trong ký ức cá vàng của tôi về họ cách đây hai năm vậy, cho nên chia buồn cùng cậu. Nhìn mấy cậu xà quầng một hồi trong vùng cấm địa mà chẳng xơ múi được gì, tự nhiên tôi nhớ Philipp Lahm vô bờ bến luôn.

Tuy nhiên, nỗi nhớ Lahm ngàn lần không thể đọ với nỗi buồn và quan ngại sâu sắc về việc Bastian Schweinsteiger, tình yêu lớn của cuộc đời bóng đá của tôi hôm nay chỉ được đạo diễn hình ảnh cho nhá hàng ở băng dự bị. Anh ơi là anh ơi! Có lẽ nào anh đã lên hàng cụ rồi cho nên phải ngồi nhìn lớp trẻ nó vờn nhau trên sân chăng? Nói chung là, chuyện tôi than thở tại sao Schweinie của tôi không ra sân thì không liên quan gì đến chuyện hôm nay Đức đá chán hay chuyện chiến thuật với cả đội hình, hãy để tôi được làm fangirl một cách thuần túy!

Rồi, lỡ nhắc chiến thuật thì nhắc nốt luôn, hai ông Đức với Ba Lan nay không những ngang nhau về độ nhọ mà còn cùng đẳng cấp trong việc làm màu lòe nhau. Ông Đức vừa thả ba người ra khởi động cùng lúc là lập tức ông Ba Lan thả ngay bốn người ra khởi động! What the hell? Mấy bạn tính troll nhau trên từng milimet vuông mặt sân luôn hả? Mà troll cho lắm vào, thay người hết lượt luôn cũng vẫn nhọ như cũ là sao vậy?

Thôi, con tim fangirl mong manh dễ vỡ lắm, hôm nay đã bị làm cho tan nát rồi, chắc chỉ có giấc ngủ tám tiếng mới dán lại được thôi. Tôi đi ngủ đây! Chúc chị em fan Đức kiên trì dán tim để còn trông chờ khởi sắc ở mấy trận sau, như chúng ta đã dán mấy lượt vòng loại từ World Cup đến EURO vậy!

Thân ái!

Mộc Hân,

00:26, 17/06/2016,

Bochum

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s