Nhật ký EURO 2016 [4]: Loạt trận cuối vòng bảng

Bắc Ireland – Đức: 0-1

Bồ Đào Nha – Hungary: 3-3

Áo – Iceland: 1-2

Bỉ – Thụy Điển: 1-0

Trước tình trạng lượt trận cuối vòng bảng diễn ra với những tỉ số ảo lật chảo như thế này thì mình đã tính dẹp luôn show “Lảm nhảm sau trận đấu” rồi, nhưng tất cả đều tại chị Cristiano Ronaldo chơi quá “đẹp” với đội ngũ antifans chung thủy của chị, mà thay vì đi ăn mừng tiễn chị và đội bóng của chị về nước như kế hoạch ban đầu thì bây giờ phải quay lại với cái show nhảm đúng như cái tên của nó vậy, để chào mừng chị bảy với tấm vé vớt vào vòng 16.

Mà tiện thể, em gái ở cách xa vài múi giờ bên kia bờ Đại Tây Dương từng đâm thọt rằng: “Bà là fan Đức hay antifan Ro dẹo vậy? Thấy update status còn kinh hơn Đức đá!”. Và đây, câu trả lời chính thức: “Tao là cả hai được chưa? Ahihi.”.

Trong tình trạng anh yêu Bastian Schweinsteiger thường xuyên ngồi dự bị thì mình dù có dành thời lượng cho chị bảy nhiều hơn một tẹo thì cũng không mấy áy náy. Huống chi hôm nay, mình đã cố tình muốn tu tâm dưỡng tánh, không ngược đãi chị bảy nữa, năm lần bảy lượt tính gom đồ chạy vô phòng tắm rồi thì ba lần như một, hễ vừa nhấc mông khỏi ghế thì trận Bồ Đào Nha – Hungary có bàn thắng, kịch tính hơn hai lần sau lại còn là bàn thắng của chị dẹo, còn lần đầu là chị kiến tạo cho người khác ghi bàn.

Chị bảy à! Em thật sự rất cảm động trước tấm lòng của chị, nên em sẽ dùng hơn 1/3 thời lượng show hôm nay để tế, ý lộn, để đáp lễ lại chị là chính.

CHÀO MỪNG CHỊ BẢY VÀ ĐỒNG BỌN QUAY LẠI. VÌ MỘT MÙA EURO ĐẦY HÀNH VÀ ĐẬM CHẤT GIẢI TRÍ!

Xong, hết thời lượng cho chị dẹo, giờ vào phần chính của chương trình ngày hôm nay là phần ăn theo thuyết âm mưu.

1/ Có khi nào tại mình trù ếm chị bảy nhiều quá nên hôm qua đến lượt Müller bị cột dọc với xà ngang thay phiên nhau troll? Mà thôi, như vậy ít ra đỡ thảm hơn Tây Ban Nha, chắc cũng có “ai đó” lỡ trù ếm nhiều quá nên Ramos bị lật kèo đá phạt 11m chăng? Chị bảy à, chị thật nguy hiểm!

2/ Mình có cảm tưởng tuyển Đức năm nay đã qua thời kỳ đỉnh cao, đội hình cũng đang thay máu dần dần, cho nên đá hết sức loạng choạng. Cũng may là hàng thủ vẫn còn Boateng, Neuer, Hummels, dù đôi lúc bị chọc cánh nhưng đội ngũ hàng thủ này vẫn tạo một cảm giác hết sức an toàn. Nếu không có hàng thủ mà đặc biệt là thủ môn mạnh như vậy, fan Đức chắc đã phải khóc ròng rất nhiều phen rồi. Trên hàng công thì tạ ơn Chúa, vẫn còn Müller, dù đã qua cái thời dễ dàng ăn bàn như xưa, nhưng vẫn còn rất nhạy kiến tạo. Có nhiều pha, rõ ràng não Müller hoạt động nhanh hơn đối thủ, thậm chí nhanh hơn đồng đội luôn, nhưng chính vì cái nhanh đó, nó đã làm rất nhiều pha bị lỡ nhịp.

3/ Bạn Mario Götze chắc có lẽ đã là lựa chọn tốt nhất của Đức rồi hay sao ấy, cho nên đá trật giuộc từ trận này sang trận khác mà cứ được đá chính hoài, đá hỏng vài pha thì bị thay ra, tưởng thế ai vào, thế André Schürrle! Như không bác Joachim Löw ạ! Hoặc có lẽ do mình ác cảm với hai bạn đó từ cái hồi World Cup 2014 hay sao ấy, nhưng nếu đã giống hồi 2014 thì ráng  giống cho trót nha hai bạn, vô mấy vòng sau nhớ làm người hùng nha!

4/ Ngoài việc tỉ số như bị nhà cái hack ra thì ít nhất cũng có một dấu hiệu đáng mừng ở bảng F là đội bóng tập trung “all walks of life” Iceland đã vào được vòng 16, lại còn đá nhánh dễ nữa. Ở cái nhánh huyền thoại tập trung hầu như toàn đội “lạ” đó, mình sẽ ủng hộ đội bóng không chuyên của anh thủ môn đạo diễn Eurovision, Iceland năm nay có Thor độ, biết đâu giống team thần thoại Hy Lạp 2004 thì sao! Who knows?

5/ Kết thúc chương trình ngày hôm nay, xin dành lời khen nhiệt thành nhất cho bàn thắng của Bỉ ở trận tiễn Thụy Điển về nước. Đó thật sự là bàn thắng đẹp nhất mà mình được xem từ đầu mùa EURO đến giờ! Mọi ngôn từ ca tụng không bằng mọi người bật video bàn thắng lên xem lại đi ạ!

Mộc Hân,

Bochum,

1:27 am, 23/06/2016

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s